Trẻ bị táo bón – đã có rau mồng tơi

Sáng nào mẹ cũng cho con ngồi bô, ngồi đến đỏ cả mông mà vẫn không thấy dấu hiệu khả quan. Chỉ thấy con tỉn…tỉn…tỉn…

Từ khi Hip nhà mình sinh ra cho đến khi con được 4 tháng tuổi, con luôn mắc chứng hễ tè dầm là con dỉm ra quần. Chỉ khổ bà nội, bà ngoại phải giặt đồ cho con suốt cả ngày. Trời hè nắng là vậy thế mà có ngày chẳng còn cái quần, cái tã nào để cho con mặc. Mẹ nghĩ do con được nuôi bằng sữa mẹ nên hoa cà hoa cải là chuyện bình thường. Mẹ kiêng khem rất cẩn thận nên con phát triển rất tốt, chẳng bị đi ngoài gì cả mà rất đều đặn nha, cứ chiều là con đi vệ sinh, chỉ mỗi tội là hay dỉm ra quần thôi. Bà bảo chẳng sao đâu, hết hoa cà hoa cải là khỏi ấy mà.

Thế mà sang tháng thứ 5, mẹ bắt đầu cho con ăn dặm nhưng vẫn không thấy biến chuyển. Và rồi được một bà hàng xóm mách rằng cho con uống nước cây cỏ sữa sẽ khỏi. Mẹ lấy cây cỏ sữa về sao vàng hạ thổ rồi cho uống và thấy hiệu nghiệm thật. Nhưng khổ nỗi sau khi con uống xong thì mấy ngày sau con mẹ không chịu đi vệ sinh. Con bị táo bón…

Sáng nào mẹ cũng cho con ngồi bô, ngồi đến đỏ cả mông mà vẫn không thấy dấu hiệu khả quan. Chỉ thấy con tỉn…tỉn…tỉn, cái mặt con nhăn như khỉ đến là thương. Bác H bảo trẻ bị táo bón là chuyện thường ấy mà. Ra hiệu thuốc mua mấy viên thụt là con ị liền. Bố mang hẳn mấy viên thuốc về và bảo để phòng thụt dần cho con. Mẹ thiết nghĩ, nếu vậy sẽ tạo thói quen thành phản xạ cứ thụt con mới đi thì chết. Không thể lạm dụng viên thuốc đó mãi được. Không được, mẹ phải nghĩ cách nào đơn giản hơn mà không phải dùng tới viên thuốc đó. Mẹ than phiền với mấy cô ở cơ quan và được mách rằng lấy ngọn rau mồng tơi ngoáy ngoáy vào mông của con, khi thấy buồn buồn con sẽ ị ngay. Tối về mẹ làm như hướng dẫn, lấy ngọn mồng tơi, rửa sạch bằng nước sôi để nguội và tước bỏ mấy cái vỏ ngoài của ngọn mồng tơi rồi ngoáy vào mông con. Ngoáy cái thứ nhất không thấy gì, ngoáy đến cái thứ hai, ôi kỳ lạ và buồn cười ghê, cái mặt của con bắt đầu nghệt ra, mẹ nói gì con cũng chẳng phản ứng. Và… chao ôi, con mẹ đã ị sau 4 ngày đầy khó chịu, ấm ách trong bụng. Mẹ với Bà vừa mừng vừa được một trận cười đau cả bụng. Con chẳng biết gì thấy mẹ và Bà cười con cũng khoái trí cười theo.

Mẹ đã dùng ngọn mồng tơi đó đến hai lần đều thấy hiệu nghiệm và từ đó con chẳng hề bị táo bón nữa. Mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm này với mẹ của em Bông, mẹ của chị Tép, các cô ấy gọi điện cảm ơn rối rít.

Mẹo này vừa hay vừa không tốn kém về kinh tế. Mẹ nào muốn cứ thử áp dụng nhé không hề gây hại tý nào đâu.