Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ bằng cách khâu treo trĩ

Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ bằng cách khâu treo trĩ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bệnh trĩ hiệu quả. Và mỗi phương pháp lại có ưu điểm khác nhau. Bài viết dưới đây xin giới thiệu về phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cách khâu treo trĩ bằng tay. 

Áp dụng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Xem thêm: Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Tìm hiểu phương pháp trị bệnh trĩ bằng cách khâu treo trĩ

 

Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay thuộc nhóm phẫu thuật trĩ 2, được thực hiện dựa trên nguyên tắc bảo tồn khối đệm hậu môn, giảm lưu lượng máu đế các búi trĩ và thu nhỏ thể tích của khối trĩ. Từ đó biện pháp khâu treo trĩ bằng tay và những biện pháp khác ra đời với nguyên tắc khâu treo hậu môn, như: PT Longo, hay nguyên tắn thu nhỏ thể tích khối trĩ, như: PT Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của máy siêu âm Dopple.

Phương pháp khâu treo trĩ bằng tay là phương pháp cải biên của phẫu thuật longo ở các nước đang phát triển.

Phương pháp PT Longo ( 1993)

Đây là phương pháp được sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 2 -3cm và khâu vòng bằng máy bấn. Nguyên tắc của phương pháp này là cắt, khâu khoanh niêm mạc, với mục đích làm giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu họ thể tích trĩ. Từ đó treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Ưu điểm: Phương pháp này được ưa chuộng vì không gây đau, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân có thể trở về cuộc sống bình thường sớm sau khi phẫu thuật.

Nhược điểm: chi phí cao, đưa được đánh giá đầy đủ về hiệu quả ( do thời gian theo dõi còn ngắn).