Phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không?

Phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không?

Thưa bác sĩ!

Tôi mắc bệnh trĩ đã 1 thời gian nhưng vì xấu hổ nên tôi tự điều trị tại nhà và nghĩ rằng có thể khỏi. Nhưng sau khi đi khám bác sĩ nói bệnh trĩ của tôi đã nặng hơn và đang ở giai đoạn 3 cần phải chữa trị ngay. Tôi nghe nói phương pháp diện chẩn không cần dùng đến thuốc mà vẫn có thể chữa bệnh hiệu quả. Không biết thực hư ra sao? Mong bác sĩ trả lời giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Mạnh Hùng, Nguyễn Tri Phương, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không?

Phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không?

 

Chào anh Hùng, phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, tùy vào mức độ bệnh mà nhất là tay nghề người thực hiện phác đồ chữa trị bằng phương pháp diện chẩn. Thực chất, chữa bệnh trĩ bằng diện chẩn là cách chữa bệnh thông qua việc chẩn đoán trên vùng da mặt và toàn thân mà không bắt mạch. Phương pháp này hoàn toàn không dùng đến thuốc mà chỉ tác động lên bệnh nhân, giúp giảm bớt đau đớn do bệnh trĩ gây ra và kích thích quá trình lưu thông máu của các cơ quan.

Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại những nhược điểm sau:

  • Chỉ áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ độ nhẹ. Trường hợp anh ở mức độ 3, biện pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị.
  • Gây đau, tổn thương và có thể chảy nhiều máu
  • Thời gian điều trị lâu, cần kiên trì
  • Thực hiện biện pháp này yêu cầu sự chính xác rất cao, do đó, các bác sĩ chuyên môn phải thật sự am hiểu và có kinh nghiệm về cách trị liệu này.

Như vậy, với trường hợp của anh, chúng tôi khuyến cáo anh nên đến các bệnh viện uy tín để khám chữa và điều trị bệnh kịp thời. Tránh để bệnh tiến triển sang giai đoạn 4, gây đau đớn, khó chịu và có thể dẫn đến những biến chứng không may xảy ra. Chúc anh nhanh chóng hồi phục sức khỏe!