Những người bị bệnh trĩ tuyệt đối không uống nước dừa

Thưa bác sĩ !

Tôi đang mắc bệnh trĩ và hiện tại đang trong thời gian điều trị bệnh. Có người nói với tôi bị bênh này nếu uống nước dừa thì bệnh sẽ nặng thêm. Tôi đang rất băn khoăn liệu điều đó có đúng không.  Trước đây tôi chỉ nghe phụ nữ mang thai 3 tháng đầu là không nên uống nước dừa vì dễ bị sảy thai. Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân vì sao? Có những bệnh nào nên kiêng nước dừa nữa không? Hiện nay cha tôi đang bị trĩ nên tôi rất lo về vấn đề này?

Trọng Tấn (Cà Mau)

Những người bị bệnh trĩ tuyệt đối không uống nước dừa

Giải đáp

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin được giải đáp với bạn như sau.

Nước dừa là loại thức uống mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Trong nước dừa có nhiều khoáng chất, nước, năng lượng. Dùng nước dừa tốt cho tiêu hóa, tim mạch, miễn dịch cho cơ thể. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng một số nhóm đối tượng không nên dùng nước dừa, bao gồm:

Những người có bệnh trĩ, cao huyết áo, thấp khớp, cảm lạnh

Do có tính giải nhiệt cao và làm mát, uống nước dừa có thể hạ huyết áp và yếu gân cơ. Đối với những người bị huyết áp cao, hạ huyết áp, trĩ, thấp khớp, cảm lạnh đều không nên dùng vì ảnh hưởng xấu đến bệnh.

Phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ

3 tháng đầu tiên của thai kỳ phụ nữ thường ốm nghén, nôn ói. Do đó không nên dùng nước dừa vì dễ khiến tình trạng này nặng hơn.

Những người đầy bụng khó tiêu

Đối với những người đầy bụng khó tiêu cũng nên tránh dùng nước dừa. Nước dừa có 2% lượng chất béo hòa tan. Do đó uống nước dừa sẽ càng khó tiêu hơn.

Một số đối tượng khác

Những người khó tiêu, tay chân lạnh, mệt mỏi, nên hạn chế dùng nước dừa. Cũng không nên uống vào buổi tối, uống với nước đá. Vận động viện không nên uống nước dừa trước khi thi đấu vì dễ làm mềm gân, yếu sức.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi của bạn. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.