Một số triệu chứng, biểu hiện thường gặp ở bệnh trĩ

Những biểu hiện của người mới bị bệnh trĩ thường không rõ ràng khiến nhiều người coi thường bệnh và không chịu chữa trị thế nên bệnh càng ngày càng có diễn biến phức tạp. Chỉ khi bệnh gây nên những khó chịu và đau đớn thì mới phát hiện ra bệnh.

Triệu chứng bệnh trĩ là gì?

Triệu chứng bệnh Trĩ thời kỳ đầu chủ yếu là đại tiện ra máu, lượng máu có lúc ra ít, có lúc ra nhiều, người bệnh thường không có cảm giác đau, khó chịu nào. Nặng hơn bệnh hiện tượng chảy máu thường xuyên hơn máy chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia mỗi khi bệnh nhân đi cầu, nặng hơn nữa máu có thể chảy bất cứ lúc nào khi đi lại, ngồi xổm hay bê vác vật nặng. Lâu ngày có thể dẫn đến thiếu máu, họ sẽ cảm thấy đau, suy yếu dần về thể lực.

Một số triệu chứng, biểu hiện thường gặp ở bệnh trĩ

Một số triệu chứng, biểu hiện thường gặp ở bệnh trĩ

Đến thời kỳ thứ hai, sau khi đại tiện, búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn. Sau khi đại tiện xong, nó lại tự thụt vào hậu môn, điều này vẫn không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh chỉ cảm thấy khó chịu mỗi khi đi cầu.

Trĩ nội phát triển đến thời kỳ thứ 3, sau khi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài nhưng không thể tự thụt vào hậu môn, người bệnh phải dùng tay đẩy vào hoặc phải nghỉ ngơi một lúc thì búi Trĩ mới tự thụt lại. Bị trĩ ở mức độ nặng khi ho người bệnh phải dùng sức mạnh khiến cho búi trĩ cũng sa ra ngoài hậu môn, do chất bài tiết tăng, khiến cho bộ phận hậu môn bị ướt, nếu không chú ý thì sự cọ xát của quần lót có thể dẫn đến viêm nhiễm, gây sưng đau, búi trĩ không thể thụt trở lại hậu môn.

Giai đoạn 4 cũng chính là giai đoạn nặng nhất, búi Trĩ sa ra thường trực làm cách nào cũng không thể khiến búi Trĩ co lên, giai đoạn này người bệnh bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật để loại bỏ búi Trĩ. Đố với những người bị Trĩ giai đoạn nhẹ hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp điều trị nội khoa để chữa bệnh Trĩ mà khộng bắt buộc phải phẫu thuật.

Sự kết hợp từ các loại thảo dược thiên nhiên như Diếp cá giúp thanh nhiệt giải độc, đương quy bổ máu, chống thiếu máu, rutin(chiết xuất hoa hòe) giúp thanh nhiệt giải độ, chống táo bón, tinh cahats nghệ Merova tăng khả năng hâp thu gấp 10 lần so với nghệ thông thường và Magie bổ sung chất các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.