Cắt trĩ không hề gây đau đớn

Chúng ta thường coi thường bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu và không điều trị sớm. Nhiều người để bệnh nặng rồi mới đi khám, và ở giai đoạn này thường chúng ta phải phẫu thuật cắt trĩ. Mục đích chung của các phương pháp này đều là hạn chế sự phát triển của bệnh trĩ, ngăn ngừa tình trạng sa búi trĩ. Nhiều bệnh nhân thường băn khoăn với câu hỏi: Cắt trĩ có đau không? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để chỉ định phương pháp phẫu thuật

Cắt trĩ không hề gây đau đớn

Thông thường phẫu thuật trĩ chỉ được chỉ định khi có hiện tượng sa búi trĩ nặng và búi trĩ không tự thụt vào trong được. Bệnh nhân ở độ 3 và 4 của bệnh trĩ thường được chỉ định phương pháp này khi mà những phương pháp khác như nội khoa và thủ thuật không mang lại hiệu quả như ý và bệnh đã tiến triển ở mức độ nặng hơn. Lúc này búi trĩ có hiện tượng nhiễm trùng, gây đau rát. Có khá nhiều phương pháp phẫu thuật như cắt búi trĩ, longo hay cắt khoanh niêm mạc…Tùy vào tình trạng bệnh cũng như nhiều yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân bệnh trĩ nên sử dụng phương pháp nào. Câu hỏi đặt ra là cắt trĩ có đau không? Vấn đề này sẽ được giải quyết sau đây.

Cắt trĩ có đau không?

Khi bệnh đã ở độ 3, 4 tức là búi trĩ đã phát triển lớn và bị viêm nhiễm thì phẫu thuật là phương pháp không thể tránh khỏi để cắt đi những búi trĩ gây đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt cho người bệnh.

Nguyên tắc khi sử dụng phương pháp phẫu thuật là phải bảo tồn được lớp da đệm ở hậu môn, hạn chế lượng máu tuần hoàn đến các búi trĩ và cố định trĩ vào khu vực ống hậu môn. Thông thường với những phương pháp phẫu thuật sử dụng kỹ thuật cũ thì sẽ gây đau cho người bệnh. Tuy nhiên hiện nay với những ký thuật tân tiến và sự phát triển của Y học, phương pháp cắt trĩ không còn gây đau nữa.

Phương pháp cắt trĩ có gây đau đớn không

Thời gian trước đây chúng ta thường sử dụng phương pháp cắt khoanh niêm mạc và cắt từng búi trĩ một. Những phương pháp này thường có khả năng để lại những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân điều trị như là hẹp hậu môn, mất tự chủ khi đi đại tiện hay chảy dịch ở hậu môn. Ngoài ra phương pháp này do áp dụng kỹ thuật thô sơ thời gian đó nên thời gian bình phục sau mổ khá lâu, mất sức lao động.

Chính vì vậy, trong những năm gần đây, người ta chủ yếu sử dụng các phương pháp phẫu thuật được cải tiến hơn: Longo, khâu treo trĩ, siêu âm Doppler. Những phương pháp này đều hạn chế được nhược điểm của 2 phương pháp kể trên. Nguyên tắc khi sửu dụng phương pháp này là bảo tồn được khối đệm, giảm lượng máu chảy đến búi trĩ, hẹn chế sự phát triển của búi trĩ…Ngoài ra điểm cần lưu ý là những phương pháp này hầu như không đau, không mang lại những biến chứng cho người bệnh, thời gian nằm viện được rút ngắn…Chính những ưu điểm mang lại này đã khiến cho chúng trở nên phổ biến trong việc điều trị trĩ. Do đó câu hỏi cắt trĩ có đau không? Chúng tôi xin được trả lời là không.

Theo Healthplus.vn