Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ bí ngồi

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ như chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý. Vì vậy ngoài việc chữa trị theo sự tư vấn của bác sĩ hãy điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ hợp lý để có thể phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một thực phẩm có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ bí ngồi

ĂN BÍ NGỒI, KHỎI NGỒI…BÍ

Các tác dụng của bí ngồi:

 

Tăng số lượng hồng cầu

Một quả bí ngòi cỡ vừa có chứa khoảng 33% lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Nó giúp tạo ra hemoglobin, giúp chuyển oxy từ hồng cầu đến các mô trong cơ thể. Thiếu hụt vitamin B6 sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu, do đó bạn nên ăn thật nhiều bí ngòi nếu có thể.

Chống lại bệnh ung thư

Bí ngòi chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể và ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển bằng cách triệt tiêu sự phát triển của những mạch máu mới nuôi sống khối u. Do thành phần nước và chất xơ cao, bí ngòi là một phương thuốc hiệu quả để phòng chống bệnh ung thư ruột già.

Phòng bệnh

Bí ngồi được cho là loại thực phẩm lý tưởng nhất để ngăn ngừa bệnh hoại huyết, thâm tím bị gây ra do sự thiếu hụt vitamin C. Bí ngồi cũng có khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư ruột già. Những thành phần ding dưỡng có trong bí ngồi cũng kiêm thêm nhiệm vụ ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm hạ huyết áp. Chúng cũng có tác dụng ngăn chạn oxy hóa cholesterol. Sự oxy hóa cholesterol là những nguyên nhân làm cho những mảng cholesterol đu bám vào thành mạch. Do có chứa hàm lượng cao nước và chất xơ nên chắc chắn rằng ăn bí ngồi có thể giảm tình trạng “ngồi… bí”.

Chống lão hóa

Theo một nghiên cứu từ trung tâm y khoa của đại học Rush (Chicago – Mỹ), đây là loại thực phẩm chống lão hóa thượng thừa, những chất chống lão hóa có trong bí ngồi có tác dụng tăng cường chí nhớ và làm thuyên giảm những chứng bệnh liên quan đến lão hóa.